HEALITE II

HEALITE II เครื่องเลเซอร์กระตุ้นรากผม low level laser light therapy (LLLT) รุ่นใหม่ล่าสุดที่โรงพยาบาลชั้นนำทั้งในและต่างประเทศเลือกใช้ มีคุณสมบัติดังนี้

  • Light emitting diode (LED) 1800 หัว
  • ความเสถียรของพลังงานผ่านมาตรฐานการแพทย์ (Medical Grade)
  • ผ่านการรับรองมาตรฐาน CE, US FDA, Thai FDA, K FDA
  • ได้รับการรับรองจากแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง ทั้งในเอเชียและยุโรป
  • ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีผลข้างเคียง
  • ใช้เป็นการรักษาเดี่ยวหรือใช้ร่วมกับการรักษามาตรฐานอื่นๆ

HEALITE II ช่วยเรื่องการงอกของเส้นผมได้อย่างไร

แสงสีแดง (Hair Regrowth)

เครื่องเลเซอร์จะปล่อยลำแสงพลังงานต่ำ(low level laser therapy ) ความยาวคลื่นแสง 633 nm ซึ่งเป็นคลื่นที่จำเพาะต่อเซลล์รากผม จากงานวิจัยสามารถกระตุ้นรากผมที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง โดยการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดบริเวณรากผม ทำให้มีการพาออกซิเจน แร่ธาตุ สารอาหารไปยังรากผมได้ดีขึ้น ส่งผลให้ชะลอการหลุดร่วงและกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมได้

แสงสีเหลือง (Wound healing and Blood circulation)

หลังปลูกผมจะมีบาดแผล 2 บริเวณคือบริเวณด้านหลัง(Donor site )ที่ทำการเจาะรากผมออกมา และบริเวณที่ทำการปลูกผม(Recipient site) ในช่วง 7วันแรกจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายใช้สมานแผล

HEALITE II คลื่นพลังงานแสงสีเหลือง ความยาวคลื่นแสง 830 nm และ 590 nm จะมีคุณสมบัติช่วยสมานแผล โดยเร่งกระบวนการซ่อมแซมเซลล์ที่บาดเจ็บ  ลดอาการเจ็บปวด เพิ่มเลือดไปเลี้ยงบริเวณกราฟทำให้เพิ่มอัตราการรอดของกราฟๆได้มากขึ้นอีกด้วย

HEALITE II เหมาะกับใคร?

ผลลัพธ์หลังฉาย HEALITE II

3 เทคโนโลยีเฉพาะของ HEALITE II 

Photo sequencing Technology (PST)

เทคโนโลยีที่ปลดปล่อยคลื่นพลังงานอย่างเป็นลำดับขั้น ด้วยการส่งคลื่นความถี่ 590 nm ออกมาก่อน เพื่อเตรียมผิวชั้นบน(epidermis)ให้พร้อม แล้วค่อยส่งคลื่น 830 nm ตามมา ทำให้คลื่น 830 nmสามารถเข้าไปทำปฏิกิริยาถึงชั้นหนังแท้(Dermis) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Optical Lens Technology(OLAT)

เทคโนโลยีลดการกระเจิงของแสง ทำให้คลื่นพลังงานมีความเข้มและแม่นยำ ลงลึกถึงระดับเซลล์เนื้อเยื่อเป้าหมาย ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการรักษาได้สูงสุดในเวลาที่สั้นลง

Dual Wavelengths

ตัวเครื่อง HEALITE II มีคลื่นพลังงานทั้งสีแดงและสีเหลือง ที่สามารถช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมและช่วยสมานแผลหลังปลูกผมได้ในเครื่องเดียว อีกทั้งยังสามารถปรับทิศทางของหัวเลเซอร์ได้ตามหลักสรีรศาสตร์ คลอบคลุมทุกบริเวณที่ต้องการรักษา

 

เกศาคลินิกเลือกใช้ HEALITE II 

คลินิกเวชกรรมเกศาใช้เครื่องเลเซอร์ HEALITE II กับคนไข้ปลูกผมและคนไข้ที่เข้ารับบริการรักษาผมร่วงผมบางทุกราย ลดจำนวนวันพักฟื้นหลังปลูกผม เพิ่มโอกาสการรอดของกราฟ และกระตุ้นการงอกของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

LLLT